Contents
Các cổ phiếu công nghệ sụt giảm
Sáu cổ phiếu công nghệ lớn nhất đã mất hơn 1 nghìn tỷ Đô la chỉ trong ba ngày qua, nhưng nó thực sự chỉ là một vết lõm sau một đợt phục hồi lớn đạt đỉnh vào tuần trước.
Apple, đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ Đô la vào ngày 19 tháng 8, giảm khoảng 325 tỷ Đô la trong khoảng thời gian đó. Microsoft giảm 219 tỷ USD, Amazon giảm 191 tỷ USD, Alphabet giảm 135 tỷ USD, và Tesla giảm 21% vào thứ Ba để đánh dấu mức lỗ trong một ngày tồi tệ nhất trong lịch sử, giảm 109 tỷ USD trong ba ngày qua. Cuối cùng, Facebook giảm 89 tỷ USD.
“Nhìn chung, nếu bạn nghĩ về khoản lỗ vốn hóa thị trường trong 3 ngày qua của Apple, thì đó là khoảng 325 tỷ USD. Để giúp đặt điều đó trong viễn cảnh, đó là khoảng 1,5 Salesforces và tương đương với doanh thu dự kiến của Apple trong năm dương lịch tiếp theo ”, Jared Weisfeld thuộc Jefferies nói với chương trình CNBC“ Fast Money ”vào thứ Ba.
Phân tích các cổ phiếu công nghệ này
Mặc dù con số này là khổng lồ, nhưng vẫn đáng để lưu ý khi giá trị của các ông lớn ngành công nghệ tăng mạnh trong năm nay.
Vào đầu năm 2020, 6 công ty công nghệ lớn nhất trị giá khoảng 5 nghìn tỷ Đô la. Vào thứ Tư, ngày 2 tháng 9, chúng đạt đỉnh với giá trị 8,2 nghìn tỷ Đô la. Sau khi đóng cửa hôm thứ ba, chúng có tổng vốn hóa thị trường là 7,1 nghìn tỷ Đô la. Mặc dù thua lỗ lớn trong vài ngày, nhưng sáu công ty này vẫn có trị giá 2,1 nghìn tỷ Đô la so với đầu năm – bất chấp đại dịch Virus Corona toàn cầu và số việc làm bị mất kỷ lục ở Mỹ.

“Tôi chắc chắn đã không cảm thấy bất kỳ sự hoảng sợ nào với các khách hàng và nhà đầu tư mà tôi đã nói chuyện trong vài ngày qua … nhưng không nghi ngờ gì về điều đó, cổ phiếu công nghệ vốn hóa khổng lồ đã khiến chúng ta đều giảm giá và biến động hôm nay chắc chắn được chứng minh bằng việc Apple giảm dưới mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ Đô la, ”Weisfeld nói.
Thông tin bên lề
Cổ phiếu Tesla giảm hôm thứ Ba, sau khi nhà sản xuất xe điện của Elon Musk bị loại khỏi S&P 500 bởi Ủy ban quyết định về các bổ sung mới cho chỉ số.
Cổ phiếu Tesla đóng cửa giảm 21,06%, trở thành mức giảm giá tồi tệ nhất trong ngày kỷ lục. Sự sụt giảm hôm thứ Ba đã khiến giá trị thị trường của công ty giảm khoảng 82 tỷ USD xuống còn 307,7 tỷ USD. Mặc dù cổ phiếu đã sụt giảm trong năm nay, nhưng tốc độ tăng khoảng 300% giúp công ty hiện có giá trị cao hơn một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, bao gồm Toyota và Volkswagen.
Hôm thứ Sáu, Ủy ban Chỉ số S&P 500 đã quyết định bổ sung trang thương mại điện tử Etsy, nhà sản xuất thiết bị kiểm tra tự động Teradyne và công ty dược phẩm Catalent gia nhập S&P 500, nhưng không bao gồm Tesla . Một số nhà đầu tư đã kỳ vọng Tesla sẽ góp mặt trong quý này, sau khi công ty báo cáo lợi nhuận quý thứ tư liên tiếp vào tháng Bảy. Nhưng nó đã không xảy ra.

Các tin tức về những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ sẽ cho bạn một cái nhìn trực quan về xu hướng giá của các cổ phiếu này. Giá trị vốn hóa lớn nhưng vẫn trên đà trượt của chúng sẽ cho chúng ta cơ sở thực hiện những quyền chọn Put ngắn hạn.
Thảo luận về bài viết này