Đánh giá sàn Oanda lừa đảo hay uy tín?

Bài đánh giá sàn Oanda này sẽ cung cấp cho bạn thuận lợi và nhược điểm của Oanda là gì một cách cặn kẽ. Chi phí giao dịch, nền tảng Oanda cung cấp cũng được trình bày giúp lựa chọn nhà môi giới phù hợp cho bạn. Bạn có thể đọc đánh giá sàn Oanda của chúng tôi để hiểu rõ hơn về sàn này và đánh giá sàn lừa đảo hay uy tín trước khi mở tài khoản để đảm bảo tiền của mình không bị gian lận hay lợi dụng.

Tổng quan đánh giá sàn Oanda

Sàn giao dịch Oanda, được đồng sáng lập bởi Tiến sĩ Stumm và Tiến sĩ Olsen vào năm 1996, quảng cáo rằng sàn thực hiện “tất cả mọi thứ về tiền tệ”, từ chuyển đổi tiền tệ đến cung cấp dịch vụ dữ liệu FX cho các doanh nghiệp để mang lại dịch vụ môi giới trực tuyến toàn cầu đã được thiết lập cho các cá nhân muốn giao dịch thị trường FX và CFD bán lẻ.

Trên toàn cầu, Oanda cung cấp hai loại tài khoản, tiêu chuẩn và cao cấp, đồng thời danh mục sản phẩm bao gồm nhiều loại CFD và dịch vụ cá cược trải rộng trên nhiều loại tài sản khác nhau, mặc dù tất cả đều không khả dụng ở mọi khu vực mà công ty cung cấp dịch vụ. Ngoài FX, nhà môi giới cũng cung cấp các chỉ số, kim loại, hàng hóa và trái phiếu để mang lại cơ hội giao dịch trên các thị trường tài chính.

Oanda cung cấp cho hầu hết khách hàng các mức độ bảo vệ tài khoản khác nhau tùy thuộc vào khu vực. OANDA Europe Limited cung cấp biện pháp bảo vệ số dư âm bắt buộc của ESMA, trong khi OANDA Asia Pacific Pte Ltd. đem đến các lệnh Stop Loss được bảo đảm. Khách hàng Hoa Kỳ là ngoại lệ vì OANDA Corporation không cung cấp cho tài khoản của họ bất kỳ biện pháp bảo vệ nào như vậy.

Tại Hoa Kỳ, Oanda được xếp hạng là nhà môi giới ngoại hối số 2 theo báo cáo Nghĩa vụ ngoại hối bán lẻ mới nhất (ngày 30 tháng 6 năm 2020) của CFTC “đại diện cho tổng số tiền tại FCM, RFED hoặc FCMRFD sẽ có được bằng việc tổng hợp toàn bộ tiền, cổ phiếu và tài sản do khách hàng ngoại hối bán lẻ gửi vào tài khoản hoặc tài khoản ngoại hối bán lẻ, được điều chỉnh theo lãi hoặc lỗ ròng đã thực hiện và chưa thực hiện.”

Một trang web được tổ chức tốt với mục tiêu minh bạch đã nêu, nhấn mạnh vào nghiên cứu và giáo dục khách hàng, nhiều giao diện người dùng và sự giám sát quy định toàn cầu đánh giá sàn Oanda thuộc nhóm các nhà môi giới ngoại hối trực tuyến hàng đầu.

Đánh giá sàn Oanda Oanda review
Đánh giá sàn Oanda: Oanda review

OANDA dành cho ai?

Theo các trang Oanda review, họ cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp xúc với nhiều loại công cụ tài chính khác nhau nhưng phù hợp với những nhà giao dịch dày dạn đang tìm kiếm trải nghiệm giao dịch trên máy tính để bàn tuyệt vời. Sản phẩm của Oanda cung cấp không giống nhau tùy thuộc theo khu vực, lãnh thổ.

Ví dụ: khách hàng Hoa Kỳ chỉ có thể giao dịch FX, nhưng nhà môi giới tự hào về việc thực hiện giao dịch nhanh chóng và đáng tin cậy, tài nguyên nghiên cứu vượt quá tiêu chuẩn ngành, giao diện người dùng chức năng và hồ sơ theo dõi có thể xác minh về giám sát quy định.

Đánh giá sàn Oanda qua ưu/ nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Chấp nhận khách hàng Việt Nam.
 • Được điều chỉnh bởi FCA và NFA.
 • Nền tảng được thiết kế tốt.
 • Dịch vụ nghiên cứu ưu việt.

Nhược điểm:

 • Nhà giao dịch không thể truy cập tiền điện tử hoặc CFD cổ phiếu đơn lẻ.
 • Rất nhiều khoản phí phụ trợ.

Giải thích thuận lợi

 • Oanda chấp nhận khách hàng đến từ Việt Nam.
 • OANDA Corporation là FCM và RFED đã đăng ký với CFTC và là thành viên của NFA (# 0325821). OANDA Châu Âu được ủy quyền và quản lý bởi FCA (# 542574) tại Vương quốc Anh và khách hàng được quyền bảo vệ tài sản bổ sung lên đến 85.000 bảng Anh thông qua Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS).
 • Được thiết kế tốt với nhiều công cụ và tài nguyên có liên quan, bao gồm tin tức Dow Jones FX Select và nhiều loại máy tính khác nhau, làm cho fxTrade trở thành một nền tảng giao dịch tuyệt vời. Hơn nữa, việc đưa TradingView, “một nền tảng trực quan hóa tài chính tiên tiến” vào các nền tảng máy tính để bàn và dựa trên web của OANDA là một điểm cộng lớn.
 • Oanda cung cấp một loạt các phân tích kinh tế ấn tượng, nguồn cấp tin tức thời gian thực, lịch và phân tích dữ liệu nâng cao mà không thể tìm thấy trong một nền tảng giao dịch bán lẻ.
Đánh giá sàn Oanda cho nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm
Đánh giá sàn Oanda cho nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm

Giải thích nhược điểm

 • Oanda không cung cấp cổ phiếu riêng lẻ, ETF, lĩnh vực công nghiệp hoặc tiền điện tử, điều này giới hạn tổng số CFD cung cấp của họ ở mức 55, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Oanda tính phí không hoạt động hàng tháng ngoài phí gửi/ rút tiền, chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ.

Đánh giá sàn Oanda qua các cách giao dịch 

Đánh giá sàn Oanda cung cấp cho khách hàng bốn cách để thực hiện Oanda login với dịch vụ hàng đầu của sàn là fxTrade, có thể được truy cập thông qua tải xuống (máy tính để bàn), trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Ngoài ra, nền tảng cũng cung cấp tải xuống MetaTrader 4 (Oanda MT4) phổ biến cho máy tính để bàn và thiết bị di động để giao dịch trên các thiết bị thông minh di động.

fxTrade, giao diện người dùng chính của OANDA, được thiết kế tốt và cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các công cụ giao dịch, các loại lệnh phức tạp và phân tích tài khoản. Phiên bản dành cho máy tính để bàn cung cấp biểu đồ độc quyền cũng như biểu đồ nâng cao từ nhà cung cấp bên thứ ba Tradingview.

Khách hàng có thể tận dụng tối đa các dịch vụ nghiên cứu của Oanda, bao gồm phân tích kỹ thuật MarketPulse và Autochartist trực tiếp từ nền tảng, mặc dù các sản phẩm sẽ mở ra trên một trang web. “Sổ đặt hàng” của OANDA hiển thị tâm lý khách hàng trong khi “độ sâu của thị trường (DOM)” cung cấp cái nhìn sâu sắc về động lực cung/ cầu.

Ngoài ra, rất nhiều công cụ và tài nguyên có liên quan, bao gồm tin tức Dow Jones FX Select và nhiều loại máy tính khác nhau, làm cho fxTrade trở thành một nền tảng giao dịch tuyệt vời.

đánh giá sàn Oanda
đánh giá sàn Oanda

Cung cấp dựa trên web bao gồm các biểu đồ từ Tradingview với các nghiên cứu nâng cao và phong cách hiển thị cùng với hầu hết các chức năng của phiên bản có thể tải xuống. Khách hàng cũng có tùy chọn giao dịch trực tiếp từ biểu đồ. Các tính năng khác bao gồm danh sách theo dõi có thể tùy chỉnh, nguồn cấp tin tức, các tùy chọn nghiên cứu (phân tích kinh tế, MarketPulse) mở trong trình duyệt và quyền truy cập API.

Oanda cung cấp một chức năng độc đáo, theo đó khách hàng có tùy chọn đặt giá trị mặc định giao dịch cho các công cụ riêng lẻ dựa trên một lượng tiền tệ cơ bản cụ thể, tỷ lệ phần trăm đòn bẩy hoặc số tiền theo đơn vị tiền tệ của tài khoản. Điều này mang lại cho khách hàng sự linh hoạt hơn trong giao dịch và hỗ trợ trong việc quản lý rủi ro tổng thể của họ.

Đánh giá sàn Oanda: Chi phí giao dịch

Theo nhóm đánh giá sàn Oanda của chúng tôi cho biết, cũng như quy chuẩn trong ngành môi giới, Oanda tạo ra doanh thu thông qua mức chênh lệch được cung cấp cho khách hàng. Cấu trúc chênh lệch của Oanda khá đơn giản và bao gồm hai tùy chọn định giá, “chênh lệch” và “định giá cốt lõi + hoa hồng”.

Công cụ đầu tiên tạo ra doanh thu thông qua các giao dịch của khách hàng “vượt qua” chênh lệch giá thầu / yêu cầu trong khi công cụ thứ hai thêm hoa hồng cơ bản là $ 50/1 triệu $ vào mức chênh lệch thô, ngang bằng với tiêu chuẩn ngành. Phí hoa hồng được tổng hợp và gửi vào tài khoản khách hàng dưới dạng điều chỉnh tiền mặt.

Các tùy chọn định giá này có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web của Oanda và có sẵn cho cả hai loại tài khoản mà nhà môi giới cung cấp, mặc dù mức chênh lệch hiển thị sẽ khác nhau. Ví dụ: chênh lệch EUR / USD thấp nhất cho người dùng trên tài khoản “tiêu chuẩn” theo mô hình “chênh lệch” là 1,3 pip trong khi mô hình “định giá cốt lõi + hoa hồng” cho thấy mức chênh lệch thô là 0,4 pip.

Đánh giá sàn Oanda Những thông tin cần thiết cho người dùng mới
Đánh giá sàn Oanda – Những thông tin cần thiết cho người dùng mới

Oanda quảng cáo việc sử dụng một công cụ tự động để cố gắng theo dõi chặt chẽ giá toàn cầu, nhưng chênh lệch vẫn phụ thuộc vào sự biến động của thị trường và tính thanh khoản. Để phù hợp với đặc tính minh bạch của mình, Oanda xuất bản dữ liệu chênh lệch lịch sử cho tất cả các loại tài sản.

OANDA không có yêu cầu ký quỹ tối thiểu cho khách hàng muốn mở tài khoản “tiêu chuẩn”, nhưng logic quy định rằng số tiền này sẽ tuân theo các điều kiện ký quỹ của phạm vi giao dịch nhỏ nhất mà người dùng muốn đặt. Các tài khoản “trả phí” yêu cầu một khoản tiền gửi tối thiểu là 20.000 đô la, điều này sẽ giúp khách hàng có thêm các đặc quyền như chuyển khoản miễn phí không giới hạn.

Phí cấp vốn ngoại hối hối OANDA, được tính trên các vị thế giữ qua đêm, được mô tả là “sự pha trộn giữa OANDA tỷ giá cho đến ngày tiếp theo của các nhà cung cấp thanh khoản cơ bản.

Ngoài khoản phí không hoạt động hàng tháng “10 đơn vị tiền tệ mà tài khoản của bạn được mệnh giá khi không có giao dịch mở nào trong tài khoản của bạn trong khoảng thời gian ít nhất 12 tháng”, nhà môi giới cũng liệt kê phí gửi / rút tiền, ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ.

Đánh giá sàn Oanda uy tín hay lừa đảo?

Từ khi thành lập năm 1996 đến nay gần 25 năm hoạt động cũng cho thấy sự tồn tại bền vững của sàn Oanda trên thị trường. Sàn giao dịch Oanda cũng đã giành được nhiều giải thưởng, chứng tỏ hoạt động hiệu quả của nhà môi giới này.

Sàn cũng nhận được giấy phép từ các cơ quan tài chính uy tín như FCA, FSA, IIROC, NFA… Có thể thấy Oanda hoạt động minh bạch và uy tín.

Tuy nhiên, sàn vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục:

 • Sản phẩm giao dịch bị hạn chế
 • Đòn bẩy thấp, Bitcoin chỉ có mức đòn bẩy 1:2
 • Tài khoản tiêu chuẩn có mức chênh lệch cao
 • Gửi tiền / rút tiền mất nhiều thời gian
 • Sàn không có văn phòng tại Việt Nam
 • Hiện tại chưa có giao diện tiếng Việt hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam
 • Thủ tục đăng ký rườm rà (chỉ nhận hộ chiếu đăng ký, không nhận CMND)
 • Không hỗ trợ nhiều điểm rút tiền cho người Việt Nam

Kết luận đánh giá sàn Oanda

Oanda nổi tiếng với các nhà giao dịch có kinh nghiệm trong thị trường ngoại hối. Nền tảng độc quyền của sàn, fxTrade, cung cấp trải nghiệm giao dịch trên máy tính để bàn tuyệt vời, khi kết hợp với các tính năng nghiên cứu và phân tích ưu việt, rất phù hợp với các nhà giao dịch đã thành thạo  mà thị trường ngoại hối bán lẻ đòi hỏi. Mục tiêu đã nêu của nhà môi giới là tạo sự khác biệt với việc thực hiện giao dịch vượt trội và minh bạch, và tất cả dữ liệu đều chỉ ra nhận định đó.

Trong khi các đề xuất nghiên cứu là toàn diện, tổ chức của họ vẫn để lại một chút mong muốn vì tài liệu nằm rải rác trên trang web và nền tảng của OANDA. Hơn nữa, đánh giá sàn OANDA mặc dù tồn tại lâu dài trong lĩnh vực môi giới trực tuyến, nhưng số lượng sản phẩm cung cấp hạn chế, đặc biệt là khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, là một điều đáng ngạc nhiên. Được NFA / FCA quản lý là một lợi thế, nhưng không cung cấp bảo vệ trượt giá hoặc bảo vệ tiền gửi bổ sung ngoài những gì được các cơ quan quản lý yêu cầu.

Điều đó cho thấy, sự minh bạch về giá cả, công nghệ nền tảng và sự giám sát quy định toàn cầu của OANDA sẽ mang lại cho các nhà đầu tư sự thoải mái. Các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đang tìm kiếm một nền tảng máy tính để bàn được thiết kế tốt có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với OANDA. Hy vọng bài đánh giá sàn Oanda này cập nhật cho bạn các kiến thức chủ yếu để quyết định tham gia sàn hay không.

Bài viết liên quan

Tiếp theo

Thảo luận về bài viết này

Bài viết mới

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.